Vài năm trở lại đây, nắm tới vô vàn tranh cãi và ý kiến trái chiều về SEO và google Adwords. Nhìn chung, cả hai hình thức này đều đem đến tốt tặng nhà kinh doanh. Nếu bạn biết cách tận dụng chúng tuỳ vào thực trạng cũng như mục tiêu kinh doanh của bạn. Cùng Siêu Tốc Việt tìm hiểu 2 dịch vụ này trong nội dung bài viết sau.

So sánh seo và google adwords

SEO và Google Adwords: Nên triển khai chiến dịch nào?

Nói một cách dễ dàng, SEO (còn liên hệ là quảng cáo SEO Google) Hỗ trợ web site hoặc trang cá nhân của bạn xuất hiện lên Top tìm kiếm kết quả gg khi các bạn tìm kiếm từ khóa. Quảng cáo trả tiền cho bao giờ lần nhấp chuột là một dịch vụ thương mại chạy bởi gg được liên hệ là gg Adwords. SEO và Google Adwords: Nên triển khai chiến dịch nào?

Sự khác nhau giữa seo và google adwords

Không giống như quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, bạn không thể trả tiền đưa cho các dụng cụ tìm để nắm tới được thiết bị hạng search không phải trả tiền (tìm kiếm tự nhiên) cao hơn, điều này đồng nghĩa là các chuyên gia SEO phải làm công việc. Đó là dịch vụ SEO Siêu Tốc Việt cung cấp. Sự khác nhau giữa seo và google adwords Khi tiêu dùng dịch vụ google Adwords, mọi các quy cách sẽ do bạn đặt ra, bao gồm:

  • Chọn hạn mức hàng ngày.
  • Số tiền tối đa bạn muốn chi cho mỗi lượt truy cập.
  • Những từ khóa mà bạn muốn quảng cáo.
  • Những kế hoạch mà bạn muốn quảng cáo.

Phân biệt google adwords và seo

Seo từ khóa google Adwords
Truy cập miễn phí. Truy cập phải trả tiền.
Bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời kì dài( vài tháng hoặc lâu hơn) để sở hữu mặt trong vị trí TOP. Từ khóa càng cạnh tranh, thời gian đẩy TOP càng gian nan. Bạn sẽ có TOP đầu ngay lập tức ngay sau khi bật chiến lược của bạn lên trong vài phút.
Một khi đã đạt TOP thì lượng traffic về web đều, và tồn tại mãi nếu vẫn còn ON TOP. Hết tiền trong tài khoản quảng cáo, lượng log in dừng lại đưa cho đến khi nạp tiền thêm vào.
Nên lớn mạnh từ từ, tập trung vào 1 nhóm từ khóa trọng điểm, rồi vững mạnh dần dần lên. Thường đánh vào phổ biến từ khóa, phổ biến chủ đề song song trong một chiến lược.
Lượt click của seo giá trị hơn, chiếm ~65%, không giới hạn lượt click, độ tin cậy của kết quả seo cao hơn kết quả của quảng cáo. Lượt click chiếm thấp hơn(~35%), đơn giản bị đối thủ chơi xấu(click ảo, dùng tools click tặc,…) dẫn đến hao mòn chi phí nhanh chóng mà không thu lại được gì.
Khó đo lường chất lượng hơn. Thuận tiện đo lường hiệu quả trong trình quảng cáo.
5/5 - (1 bình chọn)

So sánh seo và google adwords - Cần triển khai chiến dịch nào?

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.org)

Với 5 năm thực chiến Drupal 8 năm kinh nghiệm trong quản lý website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Digital marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post