thường xuyên bạn chưa biết nhưng bảo mật 2 lớp cũng được tiêu dùng trong rộng rãi tình huống thực tế. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cũng cần phải tiêu dùng nó cho các hoạt động trực tuyến của mình.

Two factor authentication webmail

Xác thực 2 lớp là gì?

Xác thực 2 lớp, hay còn gọi tắt là 2FA (2-factor authentication) là việc thêm một bước vào vận hành truy cập thông thường xuyên của bạn. Nếu không nắm tới 2FA, bạn sẽ chỉ nhập tên người mua và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống, tài khoản của mình. Phần mật khẩu sẽ là tầng phòng thủ duy nhất cho tài khoản. Khi tiêu dùng 2FA, lớp bảo mật đồ vật hai được thêm vào sẽ giúp cho bạn bảo vệ tài khoản tốt hơn. Thông thường, 2FA có thể yêu cầu khách hàng nhập 2 trong số 3 loại xác minh trước khi đăng nhập vào tài khoản. 3 loại xác thực này bao gồm: – vật dụng gì đó bạn biết (chẳng hạn giống như mã PIN, mật khẩu hay một mẫu pattern) – trang bị gì đó bạn sở hữu (chẳng hạn như mã ngẫu nhiên gửi đến qua email theo tên miền, SMS, Chương trình điện thoại,..) – Các đặc điểm sinh trắc học (dấu vân tay, giọng nói, đồng tử mắt,…) xác minh 2 lớp thực chất đã tồn tại khá lâu chứ không còn là một khái niệm mới. Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngoài việc trình ra chiếc thẻ (bảo mật vật lý), bạn phải hỗ trợ thêm mã bưu điện (ZIP code) để xác minh giao dịch, đây cũng chính là một ví dụ điển hình của 2FA. đơn giản hơn trong các hoạt động chuyển tiền qua Ứng dụng ngân hàng, thông có lẽ khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, ngoài bước đăng nhập mật khẩu sẽ hài hòa thêm mã OTP gửi qua tin nhắn SMS thì giao dịch mới hợp lệ.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp (2FA) trên dịch vụ eMail Pro

Đầu tiên, bạn cần phải log in vào WebMail, hãy nhớ luôn truy cập WebMail theo giao thức https để gia tăng độ an toàn. Địa chỉ truy cập WebMail thông khả năng cao là https://mail.domain. Trong đó domain là tên domain của bạn, trong trường hợp bạn chưa nắm tới SSL để khả năng cao đăng nhập theo giao thức https, bạn có lẽ truy cập theo hostname của server tại cực kỳ Tốc Việt, thông thường xuyên sẽ nắm tới dạng https://mailcp.domain.com. Sau khi đăng nhập vào WebMail hoàn thành, bạn chọn setup Cấu Hình > Two-factor Authentication Ví dụ bạn muốn xác minh 2 lớp duyệt Email, hãy click vào mục => Active. Hướng dẫn kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp (2FA) trên dịch vụ eMail Pro Tiếp theo bạn nên nhập vào App gg Authenticator để nhận mã xác thực lớp 2, quét mã QR ở App google Authenticator để qua bước kế tiếp. Hướng dẫn kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp (2FA) trên dịch vụ eMail Pro Vận chuyển App google Authenticator trên di động và mở lên: Hướng dẫn kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp (2FA) trên dịch vụ eMail Pro Quét mã QR để qua bước kế tiếp: Hướng dẫn kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp (2FA) trên dịch vụ eMail Pro Lấy mã xác minh để truy cập vào webmail: Hướng dẫn kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp (2FA) trên dịch vụ eMail Pro Nhập mã xác thực để log in vào web email doanh nghiệp:Hướng dẫn kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp (2FA) trên dịch vụ eMail Pro

5/5 - (1 bình chọn)

Xác minh 2 bước trên web mail - Bật two factor authentication

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.org)

Với 3 năm kinh nghiệm Drupal 5 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp đẩy top, Marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện giữ chức vụ quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post