Nhà lớn mạnh Word press thêm các url dạng /category/ để hỗ trợ các web dễ dàng nhận dạng hơn với /tag/.

Nếu bạn thấy url chuyên mục của mình xấu và muốn xóa category trong url Wp để đưa cho web của mình nhiều năm kinh nghiệm hơn và cũng đơn giản SEO hơn thì cũng sẽ có cách để xóa category ra khỏi url của bạn.

Xem thêm: Tiêu chuẩn seo bây giờ, cũng có rất nhiều biện pháp để có thể hạn chế category/danh mục ra khỏi đường dẫn url của bạn. Hãy tham khảo 2 cách sau đây nhé !!!

URL mặc định của Word press có dạng: https://sieutocviet.page/danh-muc/wordpress/

Sau khi quý khách dùng các cách thúc bên dưới url sẽ được rút gọn: https://sieutocviet.page/wordpress/

Hướng dẫn xóa category danh mục trong url wordpress

Sử dụng plugin SEO chuyên dụng để xóa category danh mục trong URL bằng cách chèn code vào file htaccess

Sử dụng plugin SEO chuyên dụng để xóa category danh mục trong URL bằng cách chèn code vào file htaccess. Hầu giống như các Word press SEO Plugin đều hỗ trợ chức năng bỏ category trong Word press url. Và hầu như là các webmasters Việt Nam đều phải thiết đặt một plugin Seo để hỗ trợ cài đặt thẻ rel canonical, thẻ meta title, meta description, meta robots… tặng lần nào trang.

Cũng chính vì thế mà người mua cần ưu tiên dùng cách này nếu bạn muốn xóa category WordPress nhanh gọn và không phải thiết đặt phổ biến plugin, tính năng này của các tiện ích seo không thực hiện nặng các blog.
Cách xóa category danh mục trong url bằng các plugin seo
Yoast SEO: Lựa chọn SEO -> tìm kiếm Appearance ==>>> Taxonomies ==>>> Category URLs ==>>> chọn Remove (màu đỏ mận) là sẽ xóa category Wp.
Seopress: Chọn Advanced ==>>> Advanced tiếp ==>>> Kéo xuống tìm dòng Remove /category/ in URL (tích vào để kích hoạt).
Rank Math SEO: bỏ chữ category trong Rank Math SEO, người mua chọn General Settings ==>>> chọn mục Links ==>>> chuyển đổi toggle Strip Category Base sang màu xanh là xong.

Xem thêm: Các plugin cần thiết cho wordpress

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn xóa category danh mục trong url wordpress nhanh gọn

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.org)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Wordpress, asp.net 6 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Kinh doanh online tối ưu nhất cho công ty.
Hiện giữ chức vụ quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post