Chuyển host cho web

3. Upload mã nguồn và import database trang web WordPress chuyển host cho web mới

Lưu ý: Sau khi tạo database và user xong các bạn cần ghi lại các thông báo DB name, DB user và password để tiêu dùng ở các bước sau. Sau khi đã upload mã nguồn lên host, giải nén và tạo database xong quý khách không tiến hành cài đặt mới mà chúng ta sẽ log in Phpmyadmin và import database đã backup ở bước trên.Chuyển host cho webChọn Database mới tạo và click vào Import để chuyển host cho webChuyển host cho webChọn file database và bấm Go để import để chuyển host cho webChuyển host cho webChuyển host cho webChuyển host cho web

4. Sửa link trang web để hoàn thành chuyển website Wp sang website mới

Sau khi đã import database trở thành công khách hàng tốt nhất nên sửa lại link website cho chính xác với domain hiện tại. Để sửa link website người dùng click vào tên database và search tables wp_options (Có thể sẽ khác nhau phần tiền tố wp_ )Chuyển host cho webChuyển host cho web

5. Cấu hình file wp-config sau khi chuyển trang web WordPress sang host mới

Tiếp theo, bạn phải cấu hình lại các thông số connect Database. Để làm việc này, hãy mở tệp wp-config.php trong thư mục của trang web Word press và search các dòng sau:

1
2
3
4
5
6
7
define(‘DB_NAME’, ‘user_wrdp1’);
/** MySQL database username */
define(‘DB_USER’, ‘user_wrdp1’);
/** MySQL database password */
define(‘DB_PASSWORD’, ‘password’);
/** MySQL hostname */
define(‘DB_HOST’, ‘hostname’);

Bạn cần thay thế các giá trị đó bằng cơ sở data mới, tên người dùng cơ sở data và mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước 3. Sau khi sửa xong file wp-config người dùng có lẽ đăng nhập vào tên miền mới để khảo sát kết quả.

Qua bài viết này chúng tôi đã có các hướng dẫn người mua cách chuyển web wordpess sang host mới trên hosting cPanel.

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyển host cho website wordpress hiệu quả - Cách chuyển dữ liệu cho web site

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.org)

Với hơn 5 năm kinh nghiệm Laravel 8 năm thực chiến trong quản trị website tư vấn giải pháp Seo top, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện là leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post