Trang chủ của trang web thường cung cấp cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn có mục tiêu ngắn hạn cụ thể, landing page là một kênh tiếp thị có giá trị có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Landing page hay còn gọi là trang đích sẽ mang đến cho bạn một website hoàn thiện. Và bổ trợ tối ưu trang Web của bạn cũng như hiệu quả hơn, mạnh mẽ hơn và đạt kết quả cao hơn.

Landing page wordpress

Theme wordpress landing page

Bạn đã từng nghe nói về Landing Page?

Hiệu quả của Digital Marketing và quảng cáo được xác định rõ bởi các landing page. Trang đích là một trang dành riêng trên trang web của bạn, được tạo trang trọng để dùng chúng như một phần của nỗ lực digital marketing và / hoặc quảng cáo của bạn. Nếu bạn chưa rõ về landing page hãy xem bài viết landing page là gì? Sieutocviet đã giải thích rõ về nó, và khi nhắc tới WordPress thì chắc hẳn toàn bộ mọi người trong giới làm website nhiều năm kinh nghiệm hay nghiệp dư đều biết tới, vì nền tảng này đang chiếm tới 60% thị phần website của thế giới, ngay cả các ông lớn như CNN, Dow Jones, Wall Street Journal cũng đang dùng nền tảng này cho website của mình.

Ladipage wordpress

Tại sao nên dùng ladipage wordpress

Nếu kể ra ưu điểm của WordPress thì có hàng tá ưu điểm, theo Sieutocviet vượt bậc nhất là miễn phí, dễ dùng, đặc biệt không cần viết quá nhiều code. Và đặc biệt hơn hết nền tảng này có khả năng thích ứng cao với SEO, bạn cũng có thể xem thêm web chuẩn SEO là gì? Mấu chốt vấn đề WordPress là mã nguồn mở, nên có rất nhiều nhà lớn mạnh. Bạn phải chọn được nhà lớn mạnh tốt, thì mọi thứ bạn làm sẽ thuận tiện hơn. Bài viết này sẽ tập trung vào những nhà lớn mạnh theme và trình soạn thảo builder chất lượng cao để xây dựng landing page.

Ladipage wordpress

WordPress landing

Tại sao lại xây dựng wordpress landing page để chạy ads?

Landing page là 1 trang độc lập, riêng biệt và thông tin được trình bày đẹp mắt, logic, đầy đủ, dễ hiểu mà tại đó khách hàng có thế mua hàng, để lại thông tin (chuyển đổi). Landing page giữ vai trò quan trọng khi bạn chạy Google Ads và chiến dịch chuyển đổi trong quảng cáo Facebook. Nếu như bạn đã quá chán với chiến dịch tin nhắn trên Facebook thì landing page để chạy chuyển đổi là phương án thay thế tốt nhất.

Wordpress landing

Landing page wp

Các bước tiếp theo để xây dựng landing page

Theme và plugin hỗ trợ plugin xây dựng landing page wordpress.

Sau đây là những top plugin xây dựng Landing page theo mình người mới khởi đầu và không biết code nên dùng:

1. UX Builder của Theme Flatsome hỗ trợ tốt cho landing page nền tảng wordpress.

Flatsome là 1 theme khá nổi tiếng trong mảng thương mại điện tử và kèm theo WooCommerce. Flatsome có trình soạn thảo UX Builder giống với Word và sắp xếp thứ tự thuận tiện dùng, người mới tiếp cận rất nhanh.

Trình soạn thảo văn bản UX Builder của Flatsome
Landing page wp

Flatsome đang được bán với giá khoảng 60$ trên Themeforest.com, và hiện tại theme này cung cấp cho chúng ta khoảng hơn 20 mẫu shop và landing có sẵn, bạn chỉ cần import và chỉnh sửa nội dung. Flatsome cũng là trang cho tốc độ tải khá cao.

Nhưng bạn yên tâm Sieutocviet đã tích hợp sẵn Flatsome kéo thả giúp bạn có thể quản lý, chỉnh sửa landing page một cách thuận tiện không cần viết code. Xem chi tiết tại đây: Thiết kế Landing Page.

Nhược điểm của Flatsome là còn ít mẫu landing page demo hỗ trợ. Nhưng nếu bạn xác định tự dựng landing page thì cũng là lựa chọn xứng đáng với chi phí.

2. Thrive Themes – Thuận tiện tiếp cận landing page wordpress

Thrive themes là 1 theme làm mưa làm gió trong mảng landing page, giống như Divi. Thrive theme tự bán theme của mình qua trang website chứ không qua các sàn trung gian như Flatsome.

Thrive theme có trình soạn thảo Thrive Architect rất chăm chút và dễ dùng. Tuy nhiên tầm giá cao, bắt gia hạn theo tháng là nhược điểm của theme này (khoảng 19$/tháng), nhiều bạn Việt Nam có các trang mua chung.

Landing page wp

Thrive có trên 300 mẫu landing page được thiết kế sẵn rất tỷ mĩ. Mình tìm hiểu cao Thrive vì họ làm gì cũng kỹ. Nên gần như import ra là dùng thôi. Hơn nữa chủ startup của theme này là 2 bạn thân, 1 ông là chuyên thiết kế, 1 công chuyên code. Do đó về khả năng đẹp, tổng hợp thì các bạn cứ yên tâm với Thrive.

3. Elementor Builder

Vì Elementor là 1 nền tảng được nhiều người dùng, do đó có rất nhiều nhà lớn mạnh vện tinh xung quanh Elementor. Bạn chỉ cần cài đặt Elementor miễn phí cũng đã dùng cho nhu cầu khá đầy đủ.

Landing page wp

Nếu có điều kiện hơn ban có thể vào website elementor.com để mua bản Pro dùng, tuy nhiên plugin này lại yêu cầu gia hạn hàng năm. Theo mình thì bản miễn phí cũng đã dư dùng cho những người mới khởi đầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Landing page wordpress - Cách xây dựng trang đích wp

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.org)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post