Hình ảnh là thành phần chiếm dung lượng cực kỳ lớn của hosting đối với website của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn vì hình ảnh là bộ mặt trang web, là thứ lôi kéo người đọc, quý khách tặng web site của bạn. Vì vậy nếu không hợp lý tốt hình ảnh sẽ khiến web site bị chậm thực hiện trải nghiệm quý khách tệ hơn. Điều quan tâm nhất đối với các website Master là: thực hiện thế nào để tránh tối đa dung lượng hình ảnh, và cách nén ảnh Wp chiếm trên blog/ web site Word press mà năng suất không hề bị giảm đi bao nhiêu ? Hãy cùng cực kỳ Tốc Việt nhận định ngay sau đây nhé !!! xem thêm: tối ưu website

1. Vì sao cần nén ảnh WordPress?

Wp là một trong những nền tảng website rộng rãi nhất thế giới bây giờ. Với lợi thế là các bạn đông đảo, nên thư viện plugin của Word press cũng siêu phong phú lẫn trả phí & miễn phí, đa số các chức năng thông dụng bạn đều sở hữu thẻ tìm thấy thông qua plugin. Nếu không nắm tới hình ảnh, web sẽ như là một bức tường đầy chữ. Nếu không nén ảnh Word press, nó sẽ làm tặng website của bạn chậm vô cùng gia tăng băng thông dùng. Hình ảnh thường chiếm phần đông không gian lưu trữ. Việc nén ảnh WordPress sẽ mang tới những thúc đẩy tích cực như:

Tăng tốc độ truy cập Website nhờ nén ảnh wordpress

Hình ảnh sở hữu dung lượng càng cao thì tương đương với thời gian chuyên chở càng cao. Vì vậy trang web của bạn có thể sẽ bị chậm đi. Một trang web chậm sẽ thúc đẩy không năng suất đến trải nghiệm người dùng, khiến họ thường thoát trang ngay lập tức. Tỉ lệ thoát trang thúc đẩy lên, thời kì giữ chân giảm xuống và bạn có lẽ đánh mất đa dạng users khả năng. Xem thêm: nguyên nhân website load chậm

Nén ảnh wordpress khiến chiếm ít dung lượng hosting hơn

Nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, thì đương nhiên sẽ vận hành nhanh hơn. Hơn thế nữa, bạn còn giảm tầm giá hosting nếu bạn đang xài gói quá cao. hoặc sau này nắm tới nâng cấp website bạn thì dung lượng cũng thỏa mái hơn hẳn.

Nén ảnh wordpress cũng giúp cải thiện khả năng SEO

Thuật toán của gg và các dụng cụ tìm khác cực kỳ ghét những site website chạy chậm. Nó sẽ tự động đề xuất các website sở hữu chỉ số tốc độ cao nhằm mang đến trải nghiệm người mua tốt hơn. Vậy cần phải chỉ thông qua việc nén ảnh, xếp hạng search của bạn thường được thúc đẩy vọt ngay nhờ 2 yếu tố sau: 1. quý khách đăng nhập hài lòng & ở lại trang 2. Google sẽ quét ảnh nhanh hơn, & từ đó trang bị hạng ảnh cao hơn trong trình tìm ảnh Việc nén ảnh trên web site Wp là nhu điều phải làm đối với các chủ đầu tư. Bởi trong thời đại TMDT, việc thỏa mãn trải nghiệm người mua tăng cường doanh thu một phần quan trọng đều nhờ tốc độ website của bạn.

2. TOP 3 Plugin nén ảnh WordPress tốt nhất nên dùng 2022

TOP 3: Plugin nén ảnh wordpress ImageKit

ImageKit cung cấp khá nhiều tác dụng hay ho đáng để dùng đối với 1 plugin mới Những trang web Master nếu muốn chỉ định kích thước tối đa của hình ảnh thì ImageKit vẫn thường giúp cho. Nó thường xuyên tận dụng hoặc tránh kích thước hình ảnh dựa trên tính năng đồ vật của người dùng.

TOP 2: ShortPixel plugin nén ảnh wordpress

ShortPixel là plugin được tín nhiệm với xếp hạng lên đến 4,7 trên 5 sao

Đứng đầu danh sách là một plugin nắm tới hơn 20 ngàn lượt hoạt động với xếp hạng 4,7 sao – ShortPixel. Plugin nén ảnh này được tăng trưởng riêng đưa cho trang web WordPress, trong số đó, họ hỗ trợ cả 2 lựa chọn không mất lệ phí & trả phí. Một số công dụng tiêu biểu khả năng cao nói đến của này thường kể đến là:

  • Giúp nhiều định dạng: JPG, PNG, GIF PDF.
  • Khôi phục hình ảnh gốc Bất cứ lúc nào.
  • Không giới hạn kích thước tập tin.

TOP 1: Plugin nén ảnh wordpress Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer là plugin lớn mạnh từ plugin quốc dân ai cũng dùng WP-Rocket. Imagify Image Optimizer cung cấp 3 mức nén không giống nhau, tùy vào loại blog của bạn:

  • Bình thường: hiệu quả hình ảnh không thay đổi so với gốc
  • Nhanh: nén với thời kì tương đối nhanh tuy vậy hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng 1 chút
  • Ultra: nén cực nhanh Không những thế năng suất hình ảnh có lẽ rẻ hơn so với chất lượng gốc

Bạn khả năng cao thực hiện đổi thay mức nén Bất cứ khi nào ước muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc hoặc sửa đổi và hồi phục chúng ở mức nén khác. Imagify Image Optimizer sẽ được không mất lệ phí 25MB mỗi tháng. bạn sẽ nhận thưởng 25MB đưa cho mỗi lượt đăng ký mới khi giới thiệu biến thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), quý khách phải tiêu tốn 4,99 đô tặng 1GB data. Tóm lại mới đây cực kỳ tốc việt đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức để nén ảnh. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu Tại sao phải nén ảnh WordPress ?. Chúc quý khách trở thành công !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn nén ảnh cho wordpress tăng cải thiện webstie thế nào

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.org)

Với 6 năm kinh nghiệm Laravel 7 năm kinh nghiệm trong quản trị web site tư vấn giải pháp đẩy top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện giữ chức vụ leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post