Bạn đang tìm kiếm plugin bộ nhớ đệm miễn phí tốt nhất dành cho website WordPress? Bạn đang muốn tăng tốc website WordPress của mình? Vậy thì bạn đã đến đúng nơi.

Plugin WordPress tạo bộ nhớ đệm cache cho website

Wp cache

Plugin Cache của WordPress là gì?

Trước hết bạn cần hiểu sơ về bộ nhớ cache một chút. Bộ nhớ cache là vùng lưu trữ tạm thời trên một thiết bị, giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Về cơ bản đây là nơi lưu trữ dữ liệu hoặc các quy trình được tiêu dùng thường xuyên để truy cập nhanh hơn trong các lần tiếp theo.

Mục đích của bộ nhớ cache là để tiết kiệm thời kì, tăng tốc độ hoạt động của thiết bị và giảm lượng dữ liệu cần phải xử lý trong quá trình tiêu dùng.

Bạn có để ý là sau mỗi lần khởi động lại điện thoại, các ứng dụng sẽ khởi động rất chậm, và sẽ nhanh hơn trong các lần mở tiếp theo? Sự gia tăng tốc độ trong các lần khởi động sau là nhờ vào dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache này.

Khi xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng có nghĩa là bạn sẽ xóa các tệp tạm thời của ứng dụng đó. Cần lưu ý rằng thao tác này sẽ làm cho lần tiêu dùng tiếp theo trở nên chậm hơn.

Plugin cache wordpress

Tại sao Plugin cache lại hữu ích cho một trang WordPress?

Một plugin cache rất hữu ích trong việc cải thiện tốc độ website của bạn. Khi có nhu cầu tăng tốc website WordPress , plugin bộ nhớ cache là một lựa chọn tuyệt vời vì nó giúp cắt giảm thời kì tải website của bạn và cải thiện hiệu suất của trang thiết kế website trọn gói giá rẻ.

Bạn chỉ có 3 giây (thời kì vàng) để gây ấn tượng với khách truy cập trên website của bạn. Đúng vậy, nó giống như đánh dấu tích tắc và hết giờ. Sau đó, bạn cần làm gì? Chính xác là bạn đang cần một plugin bộ nhớ cache để website của bạn không bị chậm. WordPress có rất nhiều thứ trong số đó, nhưng việc để chọn ra một plugin tốt có thể là một vấn đề đau đầu. Nhưng bạn không cần lo lắng. Siêu Tốc Việt đã chọn lọc ra một số plugin bộ nhớ cache WordPress miễn phí tốt nhất dành cho bạn. Chúng ta cùng khởi đầu.

Plugin cho bộ nhớ đệm miễn phí nổi trội

WP Super Cache

WP Super Cache là plugin miễn phí cần thiết để tạo bộ nhớ đệm cache cho website bằng phương thức HTML cache.  WP Super Cache sẽ tối ưu tốc độ tải website, giảm băng thông tiêu thụ, tối ưu SEO… và mang lại nhiều lợi ích khác.

WP Super Cache

Sự đơn giản của nó là những gì làm cho nó vượt trội hơn so với các plugin khác. Đối với người mới khởi đầu hay người không rành về kỹ thuật cũng có thể tiêu dùng môt cách hiệu quả. Plugin này đi kèm với toàn bộ các chức năng bộ nhớ đệm cần thiết như nén file GZIP, bộ đệm trang, hỗ trợ CDN,…

Tính năng nổi trội của WP Super Cache:

 • Bộ nhớ đệm đơn giản
 • Hỗ trợ CDN
 • Xây dựng lại bộ nhớ cache
 • Kiểm tra trang chủ bổ sung
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt

WP Fastest Cache

WP Fastest Cache tạo một tệp HTML tĩnh để không cần phải hiển thị lại các trang. Qua đó, website sẽ tải nhanh hơn. Plugin này có sẵn trên cả 2 phiên bản miễn phí và có phí.

WP Fastest Cache thiết lập rất đơn giản và có một bản sửa đổi tự động đối với tệp .htacces. Cùng vớ đó  tính năng bộ nhớ cache cũng cung cấp hỗ trợ cho CDN và SSL. Trong gói có trả phí, bạn sẽ thấy có thêm tùy chọn để tối ưu hóa hình ảnh.

WP Fastest Cache

Tính năng của WP Fastest Cache:

 • Bật / Tắt tùy chọn bộ nhớ cache cho thiết bị di động.
 • Xóa cache WP-CLI.
 • Hỗ trợ Cloudflare.
 • Tải trước bộ nhớ đệm.
 • Bật / Tắt tùy chọn bộ đệm cho khách hàng đã đăng nhập.

W3 Total Cache

W3 Total Cache là plugin cache miễn phí được yêu thích nhất nhì của WordPress. Nhờ tính năng ưu việt, làm tăng hiệu suất trang web của bạn với các tính năng như mạng phân phối nội dung (CDN) và các phương pháp mới nhất.

Tương tự như các plugin cache khác, W3 Total Cache cũng tối ưu SEO tốt hơn bằng cách giảm thời kì tải của website. Về tính linh hoạt, đây là một lựa chọn rất tốt để tìm kiếm và có nhiều chức năng sáng tạo. Không nghi ngờ gì nữa, plugin này là giải pháp hiệu suất tổng thể để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn.

Đặc biệt W3 Total Cache:

 • Hỗ trợ lớp cổng bảo mật (SSL).
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt bằng cách tiêu dùng kiểm soát bộ nhớ cache, các tiêu đề hết hạn trong tương lai và thẻ thực thể (ETag) có chặn bộ nhớ cache.
 • Hỗ trợ WP-CLI để xóa bộ nhớ cache, cập nhật chuỗi truy vấn và hơn thế nữa.
 • Hỗ trợ các trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP).
 • Giảm thiểu CSS, Giảm thiểu JavaScript và Giảm thiểu HTML với kiểm soát chi tiết.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những Plugin tạo bộ nhớ đệm cache nổi trội cho website WordPress mà Siêu Tốc Việt mang đến cho bạn.

Nếu bạn đang sở hữu một trang web WordPress để kinh doanh thì hãy lựa chọn cho mình một công cụ thích hợp trong những công cụ trên đây để tối ưu website của bạn nhé.

Ngoài một bài viết chuẩn SEO thì việc biết được đối tượng, tốc độ cũng là một thứ vũ khí không thể xem thường

5/5 - (1 bình chọn)

Plugin tạo bộ nhớ đệm cache - Plugin bộ nhớ đệm miễn phí

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.org)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post