File hosts là một tập tin text được lưu trữ trên máy tính của bạn với mục đích phân giải từ tên miền sang IP. Khi tên miền của bạn đã bị hết hạn, đã trỏ vào máy chủ khác, chưa đăng ký xong mà bạn muốn mà bạn lại muốn nó vận hành được với trang web. Ngoài ra, vẫn còn ăn khách hàng chưa biết được File Host là gì? chức năng của host file ra sao? File host nằm ở đâu? Để tìm hiểu rõ hơn khách hàng tham khảo bài sau đây

Hướng dẫn sửa File Hosts trên máy tính

File Hosts là gì? – Cách chỉnh sửa

Công việc của file hosts thực chất như các DNS server dùng để phân giải từ tên miền sang IP Tuy nhiên nó chỉ nắm tới công dụng với các tên miền đã được khai báo và chỉ vận dụng lên tại máy tính đó. File Host là 1 tập tin (file) lưu trữ tin tức IP của những máy chủtên miền (domain) được trỏ tới, Tuy nhiên file host còn tặng phép người tiêu dùng xác minh được những tên miền hay web site được kết nối với những địa chỉ IP chi tiết nào. Nói cách khác host file là file mà khách hàng có tiềm năng điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ.

Công dụng của file host – để chỉnh sửa chúng ta cần biết công dụng

Cấu trúc của file host: <địa chỉ IP> <tên miền> Trong đó: địa chỉ IP có lẽ ở trạng thái động hoặc tĩnh. Host file giống như 1 DNS server của 1 máy tính. Khi bạn log in vào tên miền nào vào IP đó. Trong file host sẽ mặc định là 127.0.0.1 localhost. 127.0.0.1 là địa chỉ IP toàn bộ. Thêm site nào vào thì site sẽ tự động bị chặn. Bạn cũng có lẽ thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó trên trình thông qua web site bạn gõ http://dev, localhost sẽ hiện ra. File host còn đưa cho phép người tiêu dùng tự tạo tên miền cục bộ cho máy tính của mình. Chẳng hạn như nếu bạn sở hữu 1 server nội bộ, bạn có thể đặt tên tặng nó và truy cập nhanh vào nó bằng cách gõ tên vào thanh địa chỉ URL của trình chuẩn y. Trong trường hợp bạn có thể truy cập vào trong cấu hình router thì bạn cũng thường xuyên gán từ router với địa chỉ IP của nó vào và gõ router trên thanh trình ưng chuẩn mỗi khi muốn truy cập đến nó. đăng nhập nhanh Website: Bạn cũng khả năng cao tiêu dùng file host để đổi site này đến 1 site khác.Chẳng hạn giống như sau khi chuyển hướng từ facebook.com sang twitter, trên thanh trình chuẩn y bạn nhập facebook.com vào thanh địa chỉ trình phê duyệt, trình duyệt y sẽ tự động hiểu và hiển thị ra twitter. Đầu tiên, bạn nên biết được địa chỉ IP của twitter. tìm kiếm địa chỉ IP bằng câu lệnh ping trong cửa sổ dòng lệnh (Nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Tiếp theo bạn gõ Ping twitter vào cửa sổ lệnh giúp xem địa chỉ IP của trang. Sau đó bạn thêm dòng lệnh sau vào hosts: 99.59.150.39 facebook.com.

File host nằm ở đâu? – Cách sửa đường dẫn để tìm

Phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang tiêu dùng mà bạn có thể mở file host giống như sau:

  • Hệ điều hành Linux: host file nằm ở /etc/hosts
  • Hệ điều hành windows: host file nằm ở C:WindowsSystem32driversetchosts

Content của host file là tập hợp các dòng mà những dòng nắm tới 2 trường phân cách bởi 1 hay phổ biến dấu tab hay dấu cách. Lưu ý, cách này chỉ có tính năng với máy tính của bạn. Bạn mở thư mục chứa file hosts trên máy tính của bạn.3

5/5 - (2 bình chọn)

Sửa File Hosts trên máy tính để trỏ tên miền vào máy chủ cách nào

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.org)

Với 3 năm kinh nghiệm Drupal 8 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Kinh doanh online tối ưu nhất cho công ty.
Hiện là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post