Affiliate Marketing dần dần trở thành loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam và mang đến cơ hội tăng thêm thu nhập cho đa số mọi người. Nếu bạn đang quan tâm và muốn thử loại hình kinh doanh này, Siêu tốc việt sẽ chia sẻ những mẹo làm Affiliate Marketing sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.

Đầu tiên bạn cần hiểu được Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing hay Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền Online bằng cách tiêu dùng đường Link để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khác. Nếu có khách hàng đăng ký hoặc mua hàng thông qua đường Link này, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Chương trình webstie doanh nghiệp trọn gói chỉ 2.300.000. Hãy liên hệ Zalo để được tư vấn chi tiết nhất : 0939.861.299

Nếu biết khai thác đúng cách, Affiliate Marketing có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập thuận tiện. Để có thể nhận thêm nhiều hoa hồng, bạn có thể thử vận dụng một số kinh nghiệm làm Affiliate Marketing được nhiều người tìm hiểu cao sau đây.

Lựa chọn một sản phẩm ưng ý để làm affiliate marketing

Điều đầu tiên khi vào kinh doanh affiliate marketing đó là chọn sản phẩm ưng ý. Không ai có thể bán hết mọi thứ khi vừa mới mở đầu. Nên hãy chú ý và tạm dừng tham vọng mình lại.

Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh dựa trên sở thích và sự am hiểu. Chẳng hạn bạn có Gu thẩm mỹ tốt, phối quần áo đẹp thì có thể lựa chọn các mặt hàng thời trang. Nếu bạn hiểu về các thiết bị chăm sóc sức khỏe thì hãy ưu tiên cho nhóm sản phẩm này.

Tiếp đến bạn cần tìm hiểu về nhu cầu mua sắm của khách hàng và thị trường. Biết được mọi người yêu thích sản phẩm nào, thị trường cạnh tranh ra sao sẽ giúp bạn tiếp cận và chinh phục khách hàng hiệu quả hơn.

Bạn có thể chia sản phẩm mình bán theo nhiều nhóm khác nhau. Ví dụ nếu bạn kinh doanh thực phẩm, bạn có chia theo các nhóm như: thực phẩm hỗ trợ cải thiện sức khỏe, thực phẩm Healthy, thực phẩm cho bà bầu…

Nói chung, lựa chọn sản phẩm ưng ý sẽ giúp việc kinh doanh của bạn có một khởi đầu thuận tiện. Sau khi bạn đã xác định được sản phẩm sẽ kinh doanh, việc tiếp theo bạn cần làm là tạo một nơi để có thể quảng bá chúng.

Xây dựng Website chất lượng để làm affiliate marketing

Website chính là một kênh quảng bá và bán hàng tuyệt vời. Xây dựng một trang Web chất lượng chính là cách làm Affiliate Marketing được nhiều người đi trước khuyến khích.

Hãy liên hệ với những đơn vị cung cấp tên miền, Hosting uy tín, những đơn vị này sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn dịch vụ ưng ý và hỗ trợ bạn xử lý nhanh chóng khi gặp sự cố. Siêu tốc việt là đơn vị cung cấp tên miền, Hosting có tuổi đời lâu năm và đã có hơn 10.000 khách hàng tiêu dùng. Đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn xử lý nhanh chóng mọi vẫn đề khi gặp sự cố

Tham khảo thêm tại hosting wordpressVới ngân sách nhỏ, bạn có thể tiêu dùng Website WordPress để tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp muốn đầu tư bài bản để kinh doanh trong tương lai, hãy thiết kế một trang Web giỏi với đầy đủ tính năng như giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, nhắn tin…Khi xây dựng Website, bạn nên  cung cấp thông tin đầy đủ về doanh nghiệp và sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp. Ngoài ra, đừng quên bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp khách hàng thuận tiện lựa chọn và tiêu dùng sản phẩm đúng cách.

Tập trung vào nội dung xây dựng affiliate marketing

Nội dung là chi tiết quan trọng để có thể kinh doanh thành công. Những bài hướng dẫn về mẹo làm Affiliate Marketing đều sẽ khuyên bạn điều này.

Khi muốn mua sắm bất kỳ thứ gì, khách hàng thường lên mạng tìm kiếm thông tin. Ngoài thông tin về sản phẩm/dịch vụ thì họ sẽ tìm kiếm những bài tìm hiểu, hướng dẫn tiêu dùng, cập nhật xu hướng, lời khuyên của chuyên gia trong ngành…

Một số nội dung bạn có thể cung cấp đến khách hàng như: Phân tích về sản phẩm, trả lời câu hỏi của khách hàng, cập nhật tin tức mới, thông tin về sản phẩm, nội dung luôn luôn hữu ích…

Nếu Website của bạn cung cấp những nội dung chất lượng, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng bạn và chắc chắn tỉ lệ họ chọn sản phẩm của bạn sẽ cao hơn.

Kiên trì với quyết định của mình cũng là mẹo làm affiliate marketing

Không dễ để có thể bán hàng thành công trong một sớm một chiều. Vậy nên, nếu bạn đã quyết định tham gia Affiliate Marketing thì hãy kiên trì với quyết định của mình.Khi mới khởi đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nếu bạn bỏ cuộc, mọi nỗ lực trước đây đều đổ sông đổ bể. Affiliate Marketing là một quá trình rèn luyện kỹ năng và gây dựng lòng tin với khách hàng. Bạn cần phải xác định đúng mục tiêu và kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng để có thể đạt được thành công.

Xây dựng danh sách Email – mẹo làm affiliate marketing

Để triển khai Affiliate Marketing thành công, Email cũng là một kênh bạn không thể bỏ qua. Hãy lên danh sách Email chất lượng bằng cách khuyến khích họ đăng ký để nhận thông tin hoặc nhận quà. Tiếp đến, hãy thường xuyên gửi đến họ những kiến thức hữu ích hoặc ưu đãi hấp dẫn.

Đừng quên SEO

Kinh nghiệm làm Affiliate Marketing mà bạn nên nhớ đó là triển khai SEO cho Website. Bởi dù những nội dung bạn cung cấp có hay đến mấy thì cũng sẽ lãng phí nếu không đến được tay người đọc.

Hãy tìm kiếm từ khóa và ứng dụng một vài nguyên tắc SEO cơ bản khi viết nội dung. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật SEO để tối ưu cho trang Web.

Xem thêm tại Seo từ khóa

Affiliate Marketing mang đến cho bạn cả doanh số và kỹ năng, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ bạn. Hãy lên một kế hoạch triển khai hoàn hảo để có thể mở đầu mọi thứ tốt nhất và sớm gặt hái thành công.

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.org)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn những mẹo làm affiliate marketing cho người mới

Lê Trương Tấn Lộc (Website: sieutocviet.org)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post