Thu hồi email trong Outlook là một công dụng được đa dạng người mua ham mê. Sự vội vàng khi gửi email nhưng chưa hoàn chỉnh sẽ liên quan đến đáng tin và thương hiệu của công ty. Vì vậy, công dụng thu hồi email đã gửi sẽ vô cùng bổ ích trong trường hợp này. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đánh giá nhé.

Thu hồi email đã gửi

Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook 2016, 2013, 2010 người mua nên đăng nhập vào tài khoản email của mình. Bước 1: Chọn vào thư mục Sent Items nằm ở bên trái của cửa sổ Outlook. Thư mục Sent Items (chứa tất cả các thư đã gởi đi). Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Bước 2: Chọn email cần phục hồi. Nhấp đúp vào email đó sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Trong cửa sổ mới, bạn sẽ một số tính năng như chuyển tiếp, trả lời hoặc vận động email. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Bước 3: Chọn vào nút Actions và chọn mục Recall This Message từ menu thả xuống để thu hồi email đã chọn. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Nếu người dùng không thấy tùy chọn Recall This Message nghĩa là bạn không tiêu dùng tài khoản Exchange của Microsoft hoặc tính năng này đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên. Bước 4: Chọn một trong hai tùy chọn thu hồi.

  • Delete unread copies of this message: hệ thống thu hồi lại thư đã gửi.
  • Delete unread copies and replace with a new message: kế hoạch thu hồi lại thư đã gửi và thay thế bằng lá thư mới.

Không những thế bạn có thể thu hồi khi người nhận chưa đọc thư của bạn. Vì thế bạn nên cấu hình tin tức trong những trường hợp thư đã được thu hồi hay đã gởi hay chưa. Bằng cách khắc ghi chọn Tell me if recall succeeds or fails for each recipient. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Bước 5: Chọn OK để hoàn thành. Bước 6: Để biết email sở hữu thu hồi biến thành công hay không, Outlook sẽ thông báo thành quả thu hồi bằng email theo tên miền. Khi bạn kích hoạt tác dụng người nhận cũng sẽ biết được thông tin về việc thu hồi. Recall thất bại: Email về việc thu hồi thất bại bao gồm các tin tức sau: người nhận, chủ đề, thời gian và tin tức thu hồi thất bại. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook Recall thành công: Email về việc thu hồi biến thành công cũng bao gồm các tin tức như khi recall thất bại, chỉ khác là sẽ sở hữu thông báo email đã được thu hồi biến thành công. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Thu hồi outlook

Điều kiện để thu hồi được email đã gửi, Outlook nên thỏa mãn một số điều kiện sau đây.

  • Cả 2 trình duyệt mail người gởi và người nhận phải được cùng liên kết với máy chủ Microsoft.
  • Email thu hồi phải nắm tới địa chỉ nằm trong cùng một tổ chức doanh nghiệp và cùng tiêu dùng Chương trình Outlook trên máy tính.
  • Người nhận chưa đọc thư.

Trường hợp 1 Outlook của người nhận bật chức năng “Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls“. Nếu người nhận chưa đọc, content sẽ được thay thế bằng email thu hồi. Khi thu hồi người nhận vẫn nhận được email đã recall Mail. Khi người nhận đã đọc thì bạn không thể thu hồi được nữa, nhưng người nhận vẫn nhận được tin tức thu hồi email doanh nghiệp. Trường hợp 2 Người nhận không bật chức năng “Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls” Cả thư gốc và thư thu hồi sẽ nằm trong hộp thư đến của người nhận. Nếu người nhận chưa mở mail và bạn bât chức năng thu hồi email thì thu hồi thành công. Nếu người nhận mở email gốc trước, việc thu hồi sẽ không trở thành công.

Cách thu hồi email đã gửi outlook

Cách thu hồi email đã gửi outlook đảm bảo được recall biến thành công chưa? Thư gửi không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố ở trên mà còn phụ thuộc vào thiết đặt Outlook của người nhận.  Trường hợp 3 Người nhận tiêu dùng các quy cách (Rules) khiến email gốc bị di chuyển sang các thư mục khác Hộp thư đến. Nếu người nhận thiết lập các quy cách trong Outlook để những email gần giống luôn được nhóm lại với nhau, có nghĩa là email gốc và email thu hồi sẽ được lưu trữ trong các thư mục khác nhau, việc thu hồi sẽ thất bại. Trường hợp 4 Nếu bạn gởi email trên điện thoại và dùng hình thức Exchange ActiveSync dành cho Outlook trên điện thoại hoặc smart watch giống như Galaxy Watch hay Apple Watch thì thu hồi email cũng sẽ không hoạt động.

5/5 - (1 bình chọn)

Cách thu hồi Email đã gửi trong Outlook - Điều kiện thu hồi email

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.org)

Với hơn 5 năm kinh nghiệm Python, PHP 5 năm kinh nghiệm trong quản lý website tư vấn giải pháp Seo top, Digital marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Hiện làm giám đốc kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post