Để thiết lập SSL tùy vào một số web site thông dụng như là Apache, Nginx, IIS… bạn sẽ tốt nhất nên 4 file sau:

– Key file/Public key/RSA key: dùng để tạo ra file CSR. – Certificate Request (CSR): chứa thông tin của domain cần xin certificate. File này được dùng để gửi tặng tổ chức cấp phát SSL chứng thực tin tức.

– Certificate (CRT): file này sẽ do các tổ chức cấp phát SSL kiểm sát và sau khi hoàn tất quá trình đánh giá thông báo domain hoặc tổ chức của bạn sẽ cấp phát tặng bạn.

– Intermediate Chain (CRT): file này chứa tin tức về cấu trúc của các tổ chức cấp phát SSL link tới tên miền của bạn. File này bạn có thể download tại trang web của các tổ chức cấp phát SSL, tùy thuộc theo bao giờ loại certificate bạn sẽ sở hữu những Intermediate Chain riêng. Sau khi đăng nhập vào Plesk Panel bạn có lẽ làm theo các bước sau đây:

SSl plesk

Cài đặt chứng chỉ ssl

1.Cài đặt chứng chỉ ssl Certificate (CRT): Trong cửa sổ Websites & Domains >>> bạn liên hệ đúng Domain mà nắm tới nhu cầu đăng ký dùng SSL Certificate >>> chọn option Secure Your Sites >>> Add SSL Certificate Cài đặt chứng chỉ ssl Cài đặt chứng chỉ ssl kiểm tra thông tin mà nhà đầu tư gửi về tặng bạn, thông có thể sẽ có các file như là Private key,Certificate, CA certificate với phổ biến định dạng khác nhau chẳng hạn : *.key, *.crt, hoặc thỉnh thoảng là *-ca.crt. Cài đặt chứng chỉ ssl Cài đặt chứng chỉ ssl có 2 cách để chúng ta làm :

1. Send Files : Bằng cách bạn Choose đến vị trí của các file này trên máy tính cục bộ.

2. Send Text : Thao tác này dễ dàng nhất vì chỉ cần Open các file trên >>> Copy content >>> Paste vào đúng vị trí. Giống như thế là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt chứng thực vào máy chủ trang web Hosting giá rẻ .

Cấu hình ssl cho apache

Cấu hình ssl cho apache:

2. Cấu hình ssl tặng apache hỗ trợ đăng nhập để toàn bộ người thường log in web ưng chuẩn SSL, đối với Plesk Panel chúng ta phải làm cấu hình như sau :

Trong cửa sổ Websites & Domains >>> chọn option Hosting Settings >>> tích chọn vào ô SSL Support >>> sau đó tuyển lựa dùng SSL Certificate mà bạn vừa thiết đặt ở trên cấu hình ssl cho apache. Cấu hình ssl cho apache 3.Kiểm tra chứng chỉ SSL Certificate Sau khi cài đặt trở thành công thì thông báo về SSL Certificate của trang web sẽ được biểu lộ rõ trong bảng SSL Certificates hoặc khi chúng ta click vào Certificates nào đó cấu hình ssl cho apache: Cấu hình ssl cho apache

5/5 - (1 bình chọn)

Cấu hình SSL trên hosting plesk - Tùy chỉnh ssl cho apache

Lê Trương Tấn Lộc (sieutocviet.org)

Với 6 năm kinh nghiệm Laravel 8 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo google, Marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện là quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post